Skip to content

Tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có nguy cơ phải nghỉ học Covid-19

Đại dịch Covid–19 đang gây ra biết bao sóng trên khắp cả nước. Hàng vạn học sinh đang có nguy cơ phải nghỉ học khi rất nhiều gia đình bị ảnh hưởng về kinh tế nghiêm trọng.
 
Theo ông Lê Minh Tấn, giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM, tới tháng 9 sẽ có khoảng 100.000 - 120.000 lao động của khoảng 4.000 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Hàng ngàn trẻ em là con em của các gia đình công nhân và người lao động tự do tại đây có nguy cơ phải nghỉ học do gia đình không đủ khả năng trả học phí trong năm học mới.
 
Những em nhỏ vượt khó, có thành tích học tập tốt được trao học bổng để tiếp tục đi học
 
Một số bố mẹ không muốn con thất học đã tính cầm đồ, vay nóng với lãi suất 50% - 60% để có tiền đóng tiền học phí cho con trước rồi từ từ tính sau. Họ hiểu rằng, giáo dục là cách duy nhất để tương lai của con cái mình tươi sáng hơn. Các em ngoài sự thiếu thốn về kiến thức văn hóa còn thiếu kỹ năng sống và bảo vệ bản thân trước những cám dỗ khi thường xuyên phải bước ra xã hội, phụ giúp bố mẹ từ quá sớm.
 
Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái, Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai – TP.HCM kết hợp cùng Ví điện tử MoMo kêu gọi ủng hộ cho chương trình ”Tặng 100 suất học bổng Ngày mai trong veo cho 100 em nhỏ”.
 
Toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng để tặng 100 suất học bổng năm học mới cho 100 em nhỏ và tổ chức 4 lớp tập huấn kỹ năng sống cho các em. Đối tượng nhận học bổng sẽ là các em học sinh tại quận Tân Phú - TP HCM, các em là con của những gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề, mất đi nguồn thu nhập chính do Covid-19.  
 
Các em được tham gia các lớp tập huấn kỹ năng sống
 
Hãy cùng chung tay quyên góp, mang lại tương lai tươi sáng cho 100 em nhỏ, bớt đi gánh nặng cho 100 gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề bởi Covid19.
 
Về Trung tâm Tương Lai
Trung tâm Giáo dục Sức khỏe và Phát triển Cộng đồng Tương Lai (Trung tâm Tương Lai) thành lập năm 2011 là tổ chức xã hội với sứ mệnh hoạt động vì trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khăn. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 5,000 học bổng được trao cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 6 tỉnh thành cả nước từ năm 2012. Chương trình không chỉ giúp đỡ về mặt học bổng mà còn giúp đỡ trẻ em và thanh thiếu niên hướng nghiệp, kỹ năng sống và vui chơi hướng thiện.

Xem thêm