Skip to content

Khóa tập huấn “Quyền trẻ em cho trẻ em/thanh thiếu niên” tại TP.HCM

Vào ngày 20/7/2016 vừa qua, tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Tân Thới Hòa - quận Tân Phú đã diễn ra khóa tập huấn Quyền trẻ em dành cho trẻ em/thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 13 đến 16.

Khóa tập huấn đã diễn ra thành công, sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình, vui vẻ, hợp tác của các em. Từ các hoạt động từ vẽ tranh, thảo luận nhóm, đến vận động tiếp sức, phát biểu trả lời câu hỏi, xem phim… các em luôn ở trạng thái hào hứng, sẵn sàng cho các hoạt động được tập huấn viên đưa ra.

Tập huấn Quyền trẻ em/Kỹ năng sống dành cho trẻ em/thanh thiếu niên là một trong những hoạt động cung cấp dịch vụ, tạo thêm môi trường tiếp cận và tương tác giữa các em với các luật, quyền lợi liên quan đến chính bản thân mình. Với mục tiêu đến hết năm 2016, sẽ có 250 trẻ em/thanh thiếu niên được hội nhập thành công vào gia đình, cộng đồng và xã hội thông qua việc hưởng lợi từ các dịch vụ do dự án cung cấp. Chúng tôi luôn cố gắng triển khai, nối kết, hợp tác và thực hiện tốt nhất các hoạt động dành cho trẻ em/thanh thiếu niên tại các đơn vị đối tác.

Ngoài ra, trong khóa tập huấn lần này Dự án không chỉ nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía đơn vị phường Tân Thới Hòa mà còn có sự hiện diện của bà Park Hee Joon – Phó giám đốc của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam – Đại diện nhà tài trợ đến tham dự. Sau khi tham dự khóa tập huấn, đại diện nhà tài trợ và Trung tâm Tương Lai cũng đã có một buổi làm việc ngắn với lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Tân Thới Hòa về những hoạt động mà Dự án đã triển khai tại đây.

Tính đến thời điểm này, Dự án “Cùng nhau làm việc để thúc đẩy thực thi quyền trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ” do Trung tâm Tương Lai thực hiện chính tại các phường thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp đã có những kết quả nhất định. Đặc biệt, trong đợt báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2016, Dự án đã có được những con số tích cực và khả quan trong quá trình thực hiện.

 

Một số hình trong khóa tập huấn:

Toàn thể học viên tham gia lớp tập huấn

Trung tâm Tương Lai