Skip to content

Ngày 17/4/2016, Trung tâm Tương Lai phối hợp với UBND p. Phú Trung Q. Tân Phú, tổ chức khóa tập huấn “Kỹ năng tự bảo vệ bản thân” dành cho trẻ em và thanh thiếu niên. Khóa tập huấn nằm trong chuỗi hoạt động của dự án “Cùng nhau làm việc thúc đẩy thực thi quyền trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ” do Trung tâm Tương Lai thực hiện với sự tài trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (Koica).

Khóa tập huấn thu hút được sự tham gia của 24 trẻ em và thanh thiếu niên độ tuổi từ 12 đến dưới 18. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của 2 tập huấn viên Lê Thủy Ngân và Mai Thị Thu Diễm.

Nội dung tập huấn tập trung vào các nguy cơ thường gặp của trẻ như: nguy cơ bị xâm hại tình dục, nguy cơ bị lừa gạt bắt cóc, nguy cơ bị tai nạn thương tích. Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi. Các em được xem video clip về các tình huống nguy cơ thường gặp, được chia sẻ những tình huống của chính bản thân mình và cùng nhau đưa ra cách phòng chống. Cuối buổi, các em có bài kiểm tra ngắn về những nội dung được tập huấn để đánh giá mức độ hiểu bài của mình.

Một số hình ảnh hoạt động

Thực hành bài tập bảo vệ cơ thể của trẻ em

Phần thưởng cho những em xuất sắc

Kỷ niệm cùng ban tổ chức và tập huấn viên

Bé Ngoan - Trung tâm Tương Lai