Skip to content

Ngày: 24/04/2016 08:00

Dự án “Cùng nhau làm việc để thúc đẩy thực thi quyền trẻ em và thanh thiếu niên có nguy cơ” được Trung tâm Tương Lai tổ chức thực hiện với sự tài trợ bởi Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã thực hiện được 4 tháng trong chặng đường 12 tháng hoạt động trong năm 2016.

Với mục tiêu cung cấp kiến thức về Quyền trẻ em và tăng cường kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em, thanh thiếu niên có nguy cơ trong vùng Dự án. Khóa tập huấn Quyền trẻ em và Kỹ năng sống cho trẻ em/thanh thiếu niên đã được thực hiện tại Phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 – một trong những khu vực có nhiều trẻ em/thanh thiếu niên có nguy cơ cao tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khóa tập huấn đã được diễn ra vào ngày 24/4/2016, tại khu học tập cộng đồng, thuộc tổ dân phố khu phố 1, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1. Đứng lớp giảng dạy trực tiếp là tập huấn viên Kiều Văn Biên, với phương pháp giáo dục chủ động lấy học viên làm trung tâm. Thông qua những trò chơi, làm bài nhóm, xem phim, đặt câu hỏi, vẽ tranh… làm kích thích sự tham gia của học viên. Tập huấn viên đã truyền tải được nội dung về Quyền trẻ em: như Công ước Quốc tế về trẻ em, các nhóm quyền của trẻ em theo Công ước, xác định được nhu cầu của trẻ em… Đồng thời, cung cấp kiến thức về những mối nguy hiểm, các rủi ro có thể gặp phải trong cuộc sống đối với trẻ em, cách nhận biết những rủi ro và cách đối phó với những rủi ro đó ra sao.

Thông qua khóa tập huấn đã nhận thấy được sự thay đổi cũng như khả năng nhận biết của trẻ được tăng cường. Kết quả khảo sát cuối khóa cho thấy tần suất học viên trả lời đúng và đạt trên 13 câu hỏi là từ 80-100%. Với kết quả đáng mong đợi đó, Dự án vẫn sẽ còn tiếp tục thực hiện các khóa tập huấn để bổ sung kiến thức cho trẻ em, thanh thiếu niên trong thời gian sắp tới. Ngoài ra, trong thời gian tới Dự án cũng sẽ thực hiện các khóa tập huấn để nâng cao năng lực cho mạng lưới những cán bộ bảo vệ trẻ em tại địa phương đối tác.

Một số hình ảnh của khóa tập huấn

Tập huấn viên Kiều Văn Biên (Áo đỏ) đang hướng dẫn cho các em

Các trẻ em gái tự hào với kết quả làm việc của nhóm

Thầy Biên chụp hình lưu niệm cùng các em

Thái Thanh - Trung tâm Tương Lai